vị trí vật trong dao động điều hoa

N

nucuoi_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không biết cách XĐ vật đi qua vị tri bao nhiêu lần có bạn nào biết mách cho mình với mình học cũng hơi kém
vD 1 vật dao dộng điều hoà x=10 cos(2pi t) cm trong 2,5s đầu tiên vât qua cac vị tri sau bao nhiêu lần
a, biên dương
b, vtcb theo biên dương
c,vt x=1cm theo chiều dương
các bạn giải VD trên rồi mách cho mình cách giải với hoặc lấy thêm cho mình 1 số VD để mình dễ hiểu
mình trân thành cảm ơn các bạn rất nhiều mình không biết đánh một số ct toán nên mong các bạn thông cảm nhé
 
L

linhrom_kute

T=2pi/pi=2s
t/T =2.5/2=5/4--->t=5T/4=T+T/4
vẽ đường tròn ra
lúc đầu vật ở vtri t=0<--->alfa=0
vật quay được 1 chu kì -->qua biên dương 1 lần
còn T/4 còn lại vật k0 đủ để qua biên lần nữa
câu b tương tư-->2 lần
câu c
mình chưa nghĩ ra cách giải!hehe!thông cảm nhá ^^
 
N

nguyenvanha0123

T=2pi/pi=2s
t/T =2.5/2=5/4--->t=5T/4=T+T/4
lúc đầu vật ở vtri t=0 => COS 0 = 1 =. vật ở biên dương
1 chu kì vật đi wa vị trí +1 1 làn
=> 2 chu kì vật đi đó 2 làn
còn t/4 chu kì cuối vất chi có thê di dến vị trí cân bằng thôi
=> đi wa vị trí +1 2 lần
lần sau có bai nao khong hieu thi dưa lên tớ giả cho
 
Top Bottom