Toán 10 Vị trí tương đối

Daisy Thư

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2020
1
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
Nhc

Attachments

  • F93B9E0F-B250-4C05-B3F5-C558390DCC03.jpeg
    F93B9E0F-B250-4C05-B3F5-C558390DCC03.jpeg
    44.4 KB · Đọc: 56

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Xin chào mọi người. Mọi người có thể giúp mình làm câu này được không ạ kèm lời giải chi tiết. Mình xin chân thành cảm ơn :meomun19

upload_2020-4-6_23-32-30.png
Đặt đường phân giác trong góc A là d
Lấy B' đối xứng với B qua d => B' thuộc AC
Viết phương trình BB' ( qua B, VTPT của BB' = VTCP của d)
H là giao của BB' và d => tọa độ H
Vì B, B' đối xứng nên H là trung điểm BB' => tọa độ B'

Tương tự: Lấy C' đối xứng với C qua d
Lấp phương trình CC' (qua C, VTPT CC' = VTCP của d)
K là giao CC' và d => tọa độ K
KC=KC' => tọa độ C'

Viết phương trình 3 cạnh:
  • AB: ( qua B, qua C')
  • BC (qua B, qua C)
  • AC (qua C, qua B')
 
Top Bottom