Toán 9 Vị trí tương đối giữa hai đường thẳng

0964230821

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2019
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho đường thẳng d: y= ax + b với a, b là hằng số. Tìm a và b biết: d vuông góc với d1: y = -1/3x + 2017 và đi qua giao điểm của d3: y = x - 2 với trục tung.

Bài 2: cho đường thẳng d: y= ax + b với a, b là hằng số. Tìm a và b biết:
a) d cắt trục tung tại điểm có tung độ = 5 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2
b) đi qua 2 điểm A, B với A(1;-3) và B(2;1)
c) d đi qua M(1;20 và cắt Ox, Oy lần lượt tại P, Q sao cho tam giác OPQ cân.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: cho đường thẳng d: y= ax + b với a, b là hằng số. Tìm a và b biết: d vuông góc với d1: y = -1/3x + 2017 và đi qua giao điểm của d3: y = x - 2 với trục tung.

Bài 2: cho đường thẳng d: y= ax + b với a, b là hằng số. Tìm a và b biết:
a) d cắt trục tung tại điểm có tung độ = 5 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ = 2
b) đi qua 2 điểm A, B với A(1;-3) và B(2;1)
c) d đi qua M(1;20 và cắt Ox, Oy lần lượt tại P, Q sao cho tam giác OPQ cân.
Mấy bài này chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản chắc là sẽ làm được mà ;);););)
Bạn làm thử đi, khó ở đâu bảo mình nhé, mình sẽ giải thích cho bạn :D:D cố gắng lên :D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom