- 3 Tháng tám 2018
- 459
- 391
- 76
- 14
- Nghệ An
- Trường Tiểu Học DIễn Thành
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho (P): [tex]y=\frac{-3}{4}x^2[/tex] và (d): y = (m - 2)x + 3. Tìm m để:
a) (P) và (d) tiếp xúc nhau. Tìm tọa độ tiếp điểm
b) (P) và (d) không cắt nhau
c) (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
Bài 2: Cho đường cong (P): [tex]y = ax^2[/tex] tiếp xúc đường thẳng (d): y = x - 1
a) Tìm a
b) Tìm tọa độ tiếp điểm của (P) và (d)
Bài 3: CHo (P): [tex]y=\frac{1}{2}x^2[/tex] và (d): y = 2x - 2
a) CMR (d) tiếp xúc (P). Tìm tọa độ tiếp điểm
b) Xác định tiếp tuyến (d') của (P) sao cho (d') vuông góc với (d)
a) (P) và (d) tiếp xúc nhau. Tìm tọa độ tiếp điểm
b) (P) và (d) không cắt nhau
c) (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
Bài 2: Cho đường cong (P): [tex]y = ax^2[/tex] tiếp xúc đường thẳng (d): y = x - 1
a) Tìm a
b) Tìm tọa độ tiếp điểm của (P) và (d)
Bài 3: CHo (P): [tex]y=\frac{1}{2}x^2[/tex] và (d): y = 2x - 2
a) CMR (d) tiếp xúc (P). Tìm tọa độ tiếp điểm
b) Xác định tiếp tuyến (d') của (P) sao cho (d') vuông góc với (d)