Toán 9 Vị trí tương đối của hai đường tròn

dangthapyeuquan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2020
4
0
1
20
Hải Dương
trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Vẽ (D;DC) và (O) đường kính BC, chúng cắt nhau tại một điểm thứ hai là E. Tia CE cắt AB tại M, tia BE cắt AD tại N. CHỨNG MINH RẰNG:
a) N là trung điểm của AD
b) M là trung điểm của AB
Mong mọi người giúp đỡ, em chỉ mới vẽ được hình và đang cần rất gấp
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho hình vuông ABCD. Vẽ (D;DC) và (O) đường kính BC, chúng cắt nhau tại một điểm thứ hai là E. Tia CE cắt AB tại M, tia BE cắt AD tại N. CHỨNG MINH RẰNG:
a) N là trung điểm của AD
b) M là trung điểm của AB
Mong mọi người giúp đỡ, em chỉ mới vẽ được hình và đang cần rất gấp
upload_2020-4-4_10-56-2.png
a,Kéo dài Tia BN; CD cắt (D;DC) tại I
Xét tam giác IND và tam giác IBC đồng dạng ( tự cm ) => ND = 1/2 BC .
Do ABCD là hình vuông => BC = AD
=> ND = 1/2 AD hay N là trung điểm AD
b, hì, chưa ra :D
 
Top Bottom