Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn :3
Phí Đình Quân Học sinh Thành viên 22 Tháng bảy 2019 109 29 26 20 Hà Nội THCS Tích Giang 4 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn :3 Reactions: Mòn Mon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn :3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng mười 2019 #2 b)Dễ thấy [tex]OA=AC=R;OB=BD=R[/tex] Đường tròn (P;PO) có [tex]PO=PC,OA=AC\Rightarrow PA\perp OA\Rightarrow[/tex] PA là tiếp tuyến của (O;R) Tương tự ta cũng chứng minh được PB cũng là tiếp tuyến của (O;R)
b)Dễ thấy [tex]OA=AC=R;OB=BD=R[/tex] Đường tròn (P;PO) có [tex]PO=PC,OA=AC\Rightarrow PA\perp OA\Rightarrow[/tex] PA là tiếp tuyến của (O;R) Tương tự ta cũng chứng minh được PB cũng là tiếp tuyến của (O;R)