Toán 10 Vị trí tương đối của hai đường thẳng

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

96590743_2184870808324111_159680102311919616_n.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Viết lại 2 phương trình: [tex]\Delta _1:-m(x-1)-(m^2+1)(y-2)=0=-mx-(m^2+1)y+2m^2+m+2[/tex]
[tex]\Delta _2:-4m(x-2)+3(y-1)=0=-4mx+3y+8m-3[/tex]
Hệ số góc của [tex]\Delta _1 là -\frac{-m}{-(m^2+1)}=\frac{-m}{m^2+1}[/tex]
Hệ số góc của [tex]\Delta _2 là -\frac{-4m}{3}=\frac{4m}{3}[/tex]
Để 2 đường thẳng vuông góc với nhau thì [tex]\frac{-m}{m^2+1}.\frac{4m}{3}=-1\Leftrightarrow \frac{4m^2}{3(m^2+1)}=1\Leftrightarrow 4m^2=3m^2+3\Leftrightarrow m^2=3\Leftrightarrow m=\pm \sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom