Toán 10 Vị trí tương đối của đường thẳng

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đương thẳng [tex]\Delta _{1}[/tex]:kx-y+k=0 ;[tex]\Delta _{2}[/tex]:[tex](1-k^{2})x[/tex]+2ky-1-[tex]k^{2}[/tex]=0. Chứng minh rằng:
a, Đường thẳng [tex]\Delta _{1}[/tex] luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi k
2, [tex]\Delta _{1}[/tex] cắt [tex]\Delta _{2}[/tex].Tìm tọa độ giao điểm
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Cho 2 đương thẳng [tex]\Delta _{1}[/tex]:kx-y+k=0 ;[tex]\Delta _{2}[/tex]:[tex](1-k^{2})x[/tex]+2ky-1-[tex]k^{2}[/tex]=0. Chứng minh rằng:
a, Đường thẳng [tex]\Delta _{1}[/tex] luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi k
2, [tex]\Delta _{1}[/tex] cắt [tex]\Delta _{2}[/tex].Tìm tọa độ giao điểm
upload_2020-2-28_15-40-5.png
Đây bạn nhé
 
Top Bottom