Toán 9 vị trí tương đối của đt và đường tròn

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2018-11-30_20-36-13.png

Gọi O là trung điểm của BC
Gọi đường tròn có đường kính BC là đường tròn (O;R)
Bạn thấy nè AB//OK//CD ( cùng vuông vs AD)
mà O là trung điểm của BC
-> OK là đường trung bình của hình thang ABCD
-> OK = [tex]\frac{AB+CD}{2}=\frac{BC}{2}=R[/tex] (AB+CD= BC)
-> OK là bán kình đường tròn có đường kính BC là đường tròn (O;R)
mà Ok vuông với AD

-> dpcm
 
Top Bottom