Toán 9 Vị trí tương đối của các đường thẳng

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
thầy em có chứng minh thế này [tex]d_1\perp d_2 \Leftrightarrow a_2=90^{\circ}+a_1\Leftrightarrow tga_2=\frac{-1}{tga_1}\Leftrightarrow a_2=\frac{-1}{a_1} \Leftrightarrow a_1.a_2=-1[/tex] nhưng không hiểu tại sao lại có dấu tương đương này [tex]a_2=90^{\circ}+a_1\Leftrightarrow tga_2=\frac{-1}{tga_1}[/tex]. Giải thích giùm em được k?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
thầy em có chứng minh thế này [tex]d_1\perp d_2 \Leftrightarrow a_2=90^{\circ}+a_1\Leftrightarrow tga_2=\frac{-1}{tga_1}\Leftrightarrow a_2=\frac{-1}{a_1} \Leftrightarrow a_1.a_2=-1[/tex] nhưng không hiểu tại sao lại có dấu tương đương này [tex]a_2=90^{\circ}+a_1\Leftrightarrow tga_2=\frac{-1}{tga_1}[/tex]. Giải thích giùm em được k?
cái này lại thuộc kiến thức THPT rồi
tan(x-90$^o$)=-cotx=$\frac{-1}{tanx}$
=> nếu $a_2=90^o+a_1$
=>$a_2-90^o=a_1$ và ta có biểu thức trên
 
Top Bottom