Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có 2 địa ddiemr O và A cách nhau 10 km trên 1 đường thẳng. Xe 1 xuất phát từ O đi về A với v1=6km/h và cứ sau mỗi 10 phút thì xe 1 lại tăng tốc một lần. tốc độ trong các chặng kế tiếp là 2v1,3v1,4v1,.. Xe 2 xuất phát từ A cùng lúc với xe 1, đi về phía O với vận tốc v2=10km/h và cứ sau mỗi 2.5km thì xe 2 lại tăng tốc 1 lần. Tốc độ xe 2 trên các chặng kế tiếp là 2v2, 3v2, 4v2
a, tính thời gian xe 1 đi để tới A và thời gian xe 2 để đi tới O
b, Chọn trục Ox trùng với OA chiều dương từ O đến A, gốc tọa độ tại O. Chọn thời điểm t=0 lúc 2 xe xuất phát
+ vẽ đồ thị tọa độ thời gian x(t) của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
+ vị trí hai xe găp nhau cách O bao nhiêu km?
mọi người giúp em câu b với ạ. e cảm ơn
a, tính thời gian xe 1 đi để tới A và thời gian xe 2 để đi tới O
b, Chọn trục Ox trùng với OA chiều dương từ O đến A, gốc tọa độ tại O. Chọn thời điểm t=0 lúc 2 xe xuất phát
+ vẽ đồ thị tọa độ thời gian x(t) của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ
+ vị trí hai xe găp nhau cách O bao nhiêu km?
mọi người giúp em câu b với ạ. e cảm ơn