Vật lí 10 Vì sao Vo phải trừ còn Po lại phải cộng?

sehunarchimedes@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
44
21
44
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 110729Bài này mk xem đc cách giải mà vẫn chưa hiểu tại sao Vo phải trừ mới ra V1, V2 còn Po lại cộng!
Các bạn giải thích giúp mình với! Thank you so much!
Cái này phải giải 4 trường hợp giống như bạn iceghost đã nói nha,
nhưng trường hợp nào cũng vậy, theo định luật B-M thì PV = const tức là P và V tỉ lệ nghịch với nhau, mà tỉ lệ nghịch thì đại lượng này tăng đại lượng kia phải giảm cho nên khi P tăng tức là P1 = P0 + .... thì V phải giảm tức là V1 = V0 - .....
Còn các trường hợp khác thì nếu P trừ thì V phải cộng!
 
Top Bottom