Toán 11 Vì sao ta chỉ xét hàm sin trên [0;pi]

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Sin(x)=sin(-x) ta có sinx là hàm lẻ, vì sao t chỉ xét hàm sin trên [0;pi]
Do hàm số lẻ nên đồ thị đối xứng qua $O$, nếu xét trên đoạn $[0,\pi]$ thì ta cũng suy ra được đoạn $[-\pi,0]$, từ đó xem như ta đã xét đoạn $[-\pi;\pi]$
Mà do đây là hàm số tuần hoàn chu kỳ $2\pi$ nên đồ thị trên đoạn $[-\pi;\pi]$ chính là đại diện đồ thị trên $\mathbb{R}$
 

System Designer

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
23
3
6
Thái Nguyên
THPT Lê Quý Đôn
Do hàm số lẻ nên đồ thị đối xứng qua $O$, nếu xét trên đoạn $[0,\pi]$ thì ta cũng suy ra được đoạn $[-\pi,0]$, từ đó xem như ta đã xét đoạn $[-\pi;\pi]$
Mà do đây là hàm số tuần hoàn chu kỳ $2\pi$ nên đồ thị trên đoạn $[-\pi;\pi]$ chính là đại diện đồ thị trên $\mathbb{R}$
Oke. thank bạn
 
Last edited:
Top Bottom