Toán 9 vì sao không tính góc này , tại sao a<0 , a>0 thì đồ thị lại khác

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
vì sao không tính góc này , tại sao a<0 , a>0 thì đồ thị lại khác
connhanguoita.
+ Hệ số góc phụ thuộc vào [imath]a[/imath] em nhé. [imath]a>0, a<0[/imath] sẽ cho ra 2 hệ số góc khác nhau nha em
- Khi [imath]a>0[/imath], góc tạo bởi đường thẳng [imath]y=ax+b[/imath] và trục [imath]Ox[/imath] là góc nhọn và nhỏ hơn [imath]09^\circ[/imath]
- Khi [imath]a<0[/imath], góc tạo bởi đường thẳng [imath]y=ax+b[/imath] và trục [imath]Ox[/imath] là góc tù và nhỏ hơn [imath]180^\circ[/imath]
+ Còn câu hỏi thứ 2 của em thì tại sao [imath]a> 0, a< 0[/imath] thì đồ thị lại khác thì [imath]a > 0[/imath] là hàm đồng biến còn [imath]a < 0[/imath] là hàm nghịch biến nên khi vẽ nó sẽ khác nhau nha em. Hiểu đơn giản hơn thì chị lấy cho em 1 ví dụ [imath]y = 2x + 1[/imath] và [imath]y = -2x + 1[/imath], hai đồ thị này có [imath]a[/imath] khác nhau nên vẽ tất nhiên là phải khác nhau rồi, giống nhau sao được

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm kiến thức: . Hàm số $y = ax^2(a ≠ 0)$ - Phương trình bậc hai một ẩn
 
Top Bottom