Toán 7 Vì sao AB vuông góc AC?

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,075
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
  • Like
Reactions: Cindy An <3

Châu Minh Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
6
206
46
Cho điểm A nằm trong góc vuông xOy. Kẻ AB vuông góc Ox, AC vuông góc Oy. Vì sao AB vuống góc AC.

ta có: AC vuông góc với Oy ( gt )
Ox vuông góc với Oy ( gt )
nên AC ss với Ox ( cùng vuông góc vs đg thẳng thứ 3)
suy ra góc B + góc A = 180 ( cặp góc trong cùng phía )
hay 90 + góc A = 180
suy ra góc A = 180 - 90 = 90
Do đó AC vuông góc vs AB.

Hoặc là bn có thể sử dụng cặp góc so le trong nha, tùy bn cách nào ngắn gọn thì dùng.
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom