Toán 9 Vi-et

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Có [imath]\Delta=(m-1)^2[/imath]

[imath]\Rightarrow x_1=\dfrac{m+1+m-1}{2}=m ; x_2=\dfrac{m+1-m+1}{2}=1[/imath] và ngược lại

Xét [imath]x_1=\dfrac{m+1+m-1}{2}=m ; x_2=\dfrac{m+1-m+1}{2}=1[/imath]
Khi đó [imath]m^2-2=-1[/imath] [imath]\Rightarrow m=\pm 1[/imath]

Xét [imath]x_1=1 ; x_2=m[/imath]
Khi đó [imath]1^2-2m^2=-1[/imath] [imath]\Rightarrow m=\pm 1[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom