Toán 9 Vi ét

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy [imath]y_1y_2=\dfrac{(x_1-1)(x_2-1)}{(x_1+1)(x_2+1)}=\dfrac{x_1x_2-x_1-x_2+1}{x_1x_2+x_1+x_2+1}=\dfrac{\dfrac{3-m}{m+2}-\dfrac{2(m-1)}{m+2}+1}{\dfrac{3-m}{m+2}+\dfrac{2(m-1)}{m+2}+1}[/imath]
[imath]=\dfrac{\dfrac{-2m+7}{m+2}}{\dfrac{2m+3}{m+2}}=\dfrac{-2m+7}{2m+3}[/imath]
[imath]y_1+y_2=1-\dfrac{2}{x_1+1}+1-\dfrac{2}{x_2+1}=2-\dfrac{2}{x_1+1}-\dfrac{2}{x_2+1}=2-\dfrac{2(x_1+x_2)+4}{x_1x_2+x_1+x_2+1}[/imath]
[imath]=2-\dfrac{\dfrac{4(m-1)}{m+2}+4}{\dfrac{2m+3}{m+2}}[/imath]
[imath]=2-\dfrac{\dfrac{8m+4}{m+2}}{\dfrac{2m+3}{m+2}}[/imath]
[imath]=2-\dfrac{8m+4}{2m+3}=\dfrac{-4m+2}{2m+3}[/imath]
Từ đó 1 phương trình bậc 2 thỏa mãn đề bài là [imath](2m+3)x^2+(4m-2)x-2m+7=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom