Toán 9 Vi-ét

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) cho phương trình x^2-2(m+1)x+2m=0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2 thỏa mãn
a) 3x1-4x2=2
b)(3x1-2)(3x2-2)>5
c)[tex]\frac{x1}{x2}+\frac{x2}{x1}=7[/tex]
d)/x1-x2/=16
Bài 2
Cho parabol ( P ): y=x^2 và đường thẳng ( d ): y=x+2.
a) chứng minh rằng đường thẳng d cắt parabol p tại 2 điểm phân biệt A,B
b)tính diện tích tam giác OAB
@Mộc Nhãn ,@Quân (Chắc Chắn Thế),@Lê.T.Hà,@Lê Tự Đông giúp mk với
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Câu: 1a...................................................
 

Attachments

  • 15917929028097523710402209918831.jpg
    15917929028097523710402209918831.jpg
    58.9 KB · Đọc: 51
  • Like
Reactions: cyn-autumn

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Bài 1) cho phương trình x^2-2(m+1)x+2m=0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1 x2 thỏa mãn
a) 3x1-4x2=2
b)(3x1-2)(3x2-2)>5
c)[tex]\frac{x1}{x2}+\frac{x2}{x1}=7[/tex]
d)/x1-x2/=16
Bài 2
Cho parabol ( P ): y=x^2 và đường thẳng ( d ): y=x+2.
a) chứng minh rằng đường thẳng d cắt parabol p tại 2 điểm phân biệt A,B
b)tính diện tích tam giác OAB
@Mộc Nhãn ,@Quân (Chắc Chắn Thế),@Lê.T.Hà,@Lê Tự Đông giúp mk với
b) Để $(3x_{1}-2)(3x_{2}-2) > 5$
=> $9x_{1}x_{2} - 6(x_{1}+x_{2}) + 4>5$
$18m - 6(2m+2) >1$
$6m - 12 >1$
$m> \frac{-11}{6}$
c) Ta có: $x_{1}+x_{2} = 2(m+1)$
$x_{1}x_{2} = 2m$
=> $($x_{1}$)^{2} + ($x_{2}$)^{2} = 4(m+1)^{2} - 4m = 4(m^{2}+m+1)$
=> $\frac{x_{1}}{x_{2}}+\frac{x_{2}}{x_{1}} = \frac{4(m^{2}+m+1)}{2m} = 7$
=> $2m^{2}+2m+2 = 7m$
$2m^{2}-5m+2=0$
$(2x-1)(x-2) = 0$
=> m=......
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom