Toán 9 Vi-ét

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]A=x_1^2+x_2^2+10x_1x_2=(x_1+x_2)^2+8x_1x_2=4(m+1)^2+8(2m+10)=4m^2+24m+84=(4m^2+24m+36)+48=(2m+6)^2+48\geq 48[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi m = - 3(thỏa mãn điều kiện delta)
b) [tex]x_1\leq x_2< 2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x_1-2)(x_2-2)> 0\\ x_1+x_2< 4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2(m+1)< 4\\ x_1x_2-2(x_1+x_2)+4> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< 1\\ 2m+10-2.2(m+1)+4> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m< 1\\ -2m+10> 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m< 1\\ m< 5 \end{matrix}\right.\Rightarrow m< 1[/tex]
Kết hợp ĐK delta để kết luận.
 
  • Like
Reactions: cyn-autumn
Top Bottom