Toán 9 Vi-ét

chocolate cakes

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2019
88
48
26
Hà Nội
Đại học

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Bài 1
Lập hệ thức liên hệ giữa x1 và x2 sao cho chúng không phụ thuộc vào tham số . Với x1,x2 là nghiệm của phương trình x^2 - ( m+2)x +2m -1=0
- Tìm điều kiện để pt có hai nghiệm [tex]\Delta \geq 0[/tex]
- Khi đó: [tex]x_{1} + x_{2} = m + 2[/tex] nên [tex]m = x_{1} + x_{2} - 2[/tex] (1)
[tex]x_{1}.x_{2} = 2m - 1[/tex] nên [tex]m = \frac{x_{1}.x_{2} + 1}{2}[/tex] (2)
Vậy [tex]x_{1} + x_{2} - 2 = \frac{x_{1}.x_{2} + 1}{2}[/tex] là moitj hệ thức của hai nghiệm không phụ thuộc vào m
 
Top Bottom