Toán 9 Vi-et

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Theo Vi-et:
a+b = m+1
a.b = 3m - 6
=> [tex]a^{3} + b^{3} = (a+b)^{3} - 3ab(a+b)[/tex]
= [tex]m^{3} - 6m^{2} + 12m +19 \geq 35[/tex]
=> [tex]m^{3} - 6m^{2} + 12m -16 \geq 0[/tex]
=> [tex]m\geq 4[/tex]
Cái này thêm với điều kiện của Delta là ra điều kiện của m nhé
 

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Theo Vi-et:
a+b = m+1
a.b = 3m - 6
=> [tex]a^{3} + b^{3} = (a+b)^{3} - 3ab(a+b)[/tex]
= [tex]m^{3} - 6m^{2} + 12m +19 \geq 35[/tex]
=> [tex]m^{3} - 6m^{2} + 12m -16 \geq 0[/tex]
=> [tex]m\geq 4[/tex]
Cái này thêm với điều kiện của Delta là ra điều kiện của m nhé
Cảm ơn bạn nhiều nhé :D Bạn có thể giúp mình thêm câu này không:
upload_2019-5-2_22-44-59.png
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Cảm ơn bạn nhiều nhé :D Bạn có thể giúp mình thêm câu này không:
View attachment 111406
a,Theo Vi-et:
a+b = -2m - 1 = -5
=> m = 2
a.b = 3-n = 6
=> n = -3
b,
Khi m = 2 = > Pt đã cho trở thành : [tex]x^{2} +5x + 3-n = 0[/tex]


Để pt đã cho có ngiệm dương mà -5 < 0 => PT có 1 nghiệm dương, 1 nghiệm âm => 3-n < 0 => n>3
Thêm điều kiện của Delta là n [tex]\geq \frac{-13}{4}[/tex] => n bé nhất thỏa mãn là n = 4
 

vinh thông minh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
6
3
6
21
Hải Dương
THPT Chí Linh
a,Theo Vi-et:
a+b = -2m - 1 = -5
=> m = 2
a.b = 3-n = 6
=> n = -3
b,
Khi m = 2 = > Pt đã cho trở thành : [tex]x^{2} +5x + 3-n = 0[/tex]


Để pt đã cho có ngiệm dương mà -5 < 0 => PT có 1 nghiệm dương, 1 nghiệm âm => 3-n < 0 => n>3
Thêm điều kiện của Delta là n [tex]\geq \frac{-13}{4}[/tex] => n bé nhất thỏa mãn là n = 4
J ơi Phải Tìm Đk Có 2no Đã Rồi Mới Hệ Thức Vi Et

View attachment 111401
.............................................................................................................................................................................
Dễ ThếCũng Ko Biết Làm Bạn Học Trường Nào Vậy ?Lớp9
hả?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom