Toán 9 Vi-et

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có nghiệm x=-5 thì thay x=-5 vào phải thỏa mãn, khi đó tìm được m và giải tìm nghiệm còn lại thôi
 

phan thị hoài thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
50
60
66
19
Nghệ An
bn thay x=-5 vào phương trình sau tìm đc m , sau đó thay m vào phương trình x^2 + m(m + 1)x + 5m + 20 = 0 giữ nguyên x tìm nghiệm còn lại ( làm nhưng tìm x ý nha
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
Có nghiệm x=-5 thì thay x=-5 vào phải thỏa mãn, khi đó tìm được m và giải tìm nghiệm còn lại thôi
anh ơi cho em hỏi: bài này nếu thay x = -5 vào phương trình thì sẽ có 2 giá trị của m, như vậy sẽ x sẽ có hai trường hợp. Nhưng theo vi-et thì x1.x2 = c/a tức là chỉ tìm được 1 giá trị của x. Vậy phải làm như thế nào ạ ?
 

phan thị hoài thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
50
60
66
19
Nghệ An
anh ơi cho em hỏi: bài này nếu thay x = -5 vào phương trình thì sẽ có 2 giá trị của m, như vậy sẽ x sẽ có hai trường hợp. Nhưng theo vi-et thì x1.x2 = c/a tức là chỉ tìm được 1 giá trị của x. Vậy phải làm như thế nào ạ ?
nếu giá trị đó ko thỏa mãn thì chỉ cần lấy 1 giá trị x thôi . giải ra xong có 1 gt x ko thỏa mãn vậy kt chỉ có 1 gt x thỏa mãn
 
Top Bottom