Toán 10 vi ét

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
  • Like
Reactions: Vu Tông Lập

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Để pt có 2 nghiệm phân biệt <=> (2m)^2 - 16 > 0
<=> m>2 hoặc m<-2
Theo Vi-ét ta có x1+x2= -2m
x1.x2= 4
(x1/x2)^2 + (x2/x1)^2 =3
<=> (x1^4 +x2^4) / (x1^2.x2^2) =3
Thế x1^4 +x2^4= (x1^2 +x2^2) ^2 -2x1^2.x2^2
Thế vào ra được kết quả thôi bạn ạ
 
Top Bottom