vi-et đây

C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài nó thế này
xác định giá trị chua tham số m để pt
[TEX]x^2+m(m+1)x+5m+20=0[/TEX] có một nghiệm là [TEX]x=-5[/TEX]. tìm nghiệm kia
em xét [TEX]\triangle[/TEX] nhưng nó ra bậc 4 ko thể nào giải tiếp ai giúp với chỉ cần tìm điều kiện để phương trình co nghiệm thôi thanks
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

bài nó thế này
xác định giá trị chua tham số m để pt
[TEX]x^2+m(m+1)+5m+20=0[/TEX] có một nghiệm là [TEX]x=-5[/TEX]. tìm nghiệm kia
em xét [TEX]\triangle[/TEX] nhưng nó ra bậc 4 ko thể nào giải tiếp ai giúp với chỉ cần tìm điều kiện để phương trình co nghiệm thôi thanks
Phải là [TEX]x^2+m(m+1)+5m-20=0[/TEX] chứ bạn, nếu như đề của bạn thì PT ko nhận [TEX]x= -5[/TEX] là nghiệm :|:|
Nghiệm [TEX]x=-5 \Rightarrow 25+m(m+1)+5m-20=0 \Rightarrow m^2+6m + 5=0 \Rightarrow m=-1; m=-5 \Rightarrow x[/TEX]
Ko bik có đúng ko nữa :-ss
 
C

cucaibapcai

nhưng cô giáo bảo phải xét Delta trước để tìm đk của m các bạn chỉ cần xét Delta hộ mình thiu, thanks
 
0

01263812493

bài nó thế này
xác định giá trị chua tham số m để pt
[TEX]x^2+m(m+1)x+5m+20=0[/TEX] có một nghiệm là [TEX]x=-5[/TEX]. tìm nghiệm kia
em xét [TEX]\triangle[/TEX] nhưng nó ra bậc 4 ko thể nào giải tiếp ai giúp với chỉ cần tìm điều kiện để phương trình co nghiệm thôi thanks

[TEX]\Rightarrow -m(m+1)+5=-m-4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=\pm 3[/TEX]
vì:
[TEX] \left{-5+x_2=m(m+1)\\x_2=\frac{5m+20}{-5}=-(m+4)[/tex]
 
Top Bottom