Toán 9 ( Vi ét) cho dạng toán đồ thị

Nông Nông

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
31
5
21
24
Hà Tĩnh
Thcs Kỳ Hoa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 3 b tớ làm không được đúng mong các bạn thảo luận nhiệt tình nha
 

Nông Nông

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
31
5
21
24
Hà Tĩnh
Thcs Kỳ Hoa
Đề đây nè các bạn. Câu 3b ý ạ
 

Attachments

  • không.jpg
    không.jpg
    1.5 MB · Đọc: 52

Nông Nông

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
31
5
21
24
Hà Tĩnh
Thcs Kỳ Hoa
Vì (x1;y1) (x2;y2) là giao điểm của hai đồ thị nên y1 = x1^2; y2 = x2^2, suy ra y1^2 = x1^4; y2^2 = x2^4
Suy ra y1^2 + y2^2 = x1^4 + x2^4
Áp dụng Viet thay vào tính m
Xin lỗi bạn không gõ được công thức!
Mình làm đến đấy nhưng không biết biến đổi mhu thế nào ý
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình làm đến đấy nhưng không biết biến đổi mhu thế nào ý
[tex]y_{1}^{2} + y_{2}^{2} = x_{1}^{4} + x_{2}^{4} = (x_{1}^{2} + x_{2}^{2})^{2} - 2(x_{1}x_{2})^{2} = [(x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}x_{2}]^{2} - 2(x_{1}x_{2})^{2} = ...[/tex]
Rồi nhé, giờ thay vào tính m
 
Top Bottom