verry super kho' day

B

bang8h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 lọ chất lỏng. t1= 15 độ C, t2= 10 độ C, t3= 20 độ C.khi đổ 1/2 lọ 1 vào lọ 2, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt la` 12 độ C. khi đổ 1/2 lọ 1 vao` lọ 3, nhiệt độ khi cân bằng nhệt la` 19 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng khi đổ 3 lọ chất lỏng vao` nhau ? Biết răng` khi trộn lẫn các chất lỏng không phản ứng với nhau.



:confused: ai lam` dc pm lai cho mik` nka!
:D:D:D cảm on nhiu`
 
8

816554

có 3 lọ chất lỏng. t1= 15 độ C, t2= 10 độ C, t3= 20 độ C.khi đổ 1/2 lọ 1 vào lọ 2, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt la` 12 độ C. khi đổ 1/2 lọ 1 vao` lọ 3, nhiệt độ khi cân bằng nhệt la` 19 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng khi đổ 3 lọ chất lỏng vao` nhau ? Biết răng` khi trộn lẫn các chất lỏng không phản ứng với nhau.



:confused: ai lam` dc pm lai cho mik` nka!
:D:D:D cảm on nhiu`

ta có:
1/2.m.3 = m'.2
\Rightarrow m' = 3/4 m
1/2m =m"
ta có :
20>15>10
m"<m<m'
\Rightarrow lọ 1 và 3 toả nhiệt:
ta có:
m'(t-10) = m(15-t) + m"(20-t)
giải pt trên, ta đc t =14,(4)
 
8

816554

sai rui ban oj co jao mik` jai? # co nen xem lai cach lam` xem nham` o? dau

vậy cô giáo bạn ra bao nhiêu? bài này thực ra phải chia ra hai trường hợp nhưng vì 1 trường hợp là 2 vật thu,1 vật toả không thoả mãn nên mình lược luôn, không giải, nhưng mà kết quả có giống với của cô bạn không?
 
N

nguyennhuhuyhoang

có 3 lọ chất lỏng. t1= 15 độ C, t2= 10 độ C, t3= 20 độ C.khi đổ 1/2 lọ 1 vào lọ 2, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt la` 12 độ C. khi đổ 1/2 lọ 1 vao` lọ 3, nhiệt độ khi cân bằng nhệt la` 19 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng khi đổ 3 lọ chất lỏng vao` nhau ? Biết răng` khi trộn lẫn các chất lỏng không phản ứng với nhau.



:confused: ai lam` dc pm lai cho mik` nka!
:D:D:D cảm on nhiu`
đây bạn
cái này chúng ta chơi trò nhiệt dung
q=mc ^^
[TEX]\frac{1}{2}q_1.3=q_2.2 \Rightarrow 3q_1=4q_2[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}q_1.4=q_3 \Rightarrow 2q_1=q_3[/TEX]
rùi xong vấn đề chính rồi đấy
h chỉ còn tính t thôi ^^
cậu có thể tham khảo ở đây ^^
physics story skill
 
Last edited by a moderator:
8

816554

tớ giải lại rồi, cũng ra 16.7, tớ nói hướng giải nha
đầu tiên tìm nhiệt độ cân bằng giữa bình 1 và 2. tiếp theo đó tìm nhiệt đó cân bằng của bình 3 đối với bình 1 và 2 (trong đó nhiệt độ của bình 1,2 là 90/ 7 đã cân bằng bước trước)
 
X

xuixui148

ai mà biết được cứ thứ9*C xem sao.........................................................................
 
H

hotboy_dg_hd

Tất cả sai hết. Cái này phải giải theo nhiệt dung. Cuối cùng ra nhiệt độ bằng 16,92 độ C.
 
J

james_bond_danny47

các bạn cần xác địn rõ cái đề hỏi là Tính nhiệt độ cân bằng khi đổ 3 lọ chất lỏng vao` nhau - đề hỏi vậy là xđ nhiệt độ cân bằng khi đổ 3 lọ chất lỏng ban đầu vào nhau hay sau khi đã qua các bước pha trộn ở trên****************************?
nếu như đổ 3 lọ chất lỏng ban đầu vào nhau thì lọ 1,2 thu nhiệt, lọ 3 tỏa nhiệt
q1(t-15)+q2(t-10)=q3(20-t) => t=16.67 *C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom