Toán 10 Vector

Phạm Hoài Thương

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
5
0
1
21
Kon Tum
THPT Kon Tum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có thể giúp mình giải mấy bài này không ạ? Các cậu có thể giải chi tiết không?
Mình cảm ơn nhiều ạ
71596602_135058897885812_7366059471748988928_n.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn ơi, có thể giúp mình không ạ?
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
D, E, F là chân đường cao kẻ từ M đến BC, CA, AB
Ta có: [tex]\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}=\frac{3}{2}\overrightarrow{MG}[/tex]
Áp dụng vào bài toán ta có:
[tex]\overrightarrow{MA'}+\overrightarrow{MB'}+\overrightarrow{MC'}=2\left ( \overrightarrow{MD} +\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}\right )=3\overrightarrow{MG}[/tex]
=> G là trọng tâm ∆A'B'C'
=> đpcm
 

Phạm Hoài Thương

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
5
0
1
21
Kon Tum
THPT Kon Tum
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
D, E, F là chân đường cao kẻ từ M đến BC, CA, AB
Ta có: [tex]\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}=\frac{3}{2}\overrightarrow{MG}[/tex]
Áp dụng vào bài toán ta có:
[tex]\overrightarrow{MA'}+\overrightarrow{MB'}+\overrightarrow{MC'}=2\left ( \overrightarrow{MD} +\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}\right )=3\overrightarrow{MG}[/tex]
=> G là trọng tâm ∆A'B'C'
=> đpcm
Mình cảm ơn ạ! Bạn có thể giúp mình câu 1 luôn được không ạ?
 

Phạm Hoài Thương

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
5
0
1
21
Kon Tum
THPT Kon Tum
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
D, E, F là chân đường cao kẻ từ M đến BC, CA, AB
Ta có: [tex]\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}=\frac{3}{2}\overrightarrow{MG}[/tex]
Áp dụng vào bài toán ta có:
[tex]\overrightarrow{MA'}+\overrightarrow{MB'}+\overrightarrow{MC'}=2\left ( \overrightarrow{MD} +\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}\right )=3\overrightarrow{MG}[/tex]
=> G là trọng tâm ∆A'B'C'
=> đpcm
Bạn ơi có thể giải thích cho mình chỗ [tex]\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}=\frac{3}{2}\overrightarrow{MG}[/tex] không ạ?
 
Top Bottom