Toán 10 vector

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa lục giác đều ABCD tâm O đường kính AD, bán kính R tính
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD} \right \|[/tex] .
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{OC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho nửa lục giác đều ABCD tâm O đường kính AD, bán kính R tính
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD} \right \|[/tex] .
[tex]\left \| \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
[tex]\left \| \overrightarrow{OC}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]
Câu a ra ngay rồi!
Còn các câu khác bạn thử bình phương lên xem!
P/s: AB=BC=CD=R
AD=2R
 
  • Like
Reactions: luohg ikenak

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
vecto AD=2R
Áp dụng pytago tính được vecto AB ( tam giác ABO vuông tại A có góc BAO =30 độ )
Thử đi m
 
  • Like
Reactions: luohg ikenak

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải như này đúng ko ạ : [tex]\left \| \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right \|[/tex]=[tex]\sqrt{AB^{2}+AD^{2}+2.AB.AD}[/tex]=...
Không đúng!
[tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right |^2=AB^2+AD^2+2\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}[/tex]
 
Top Bottom