Toán Vector

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Cho tam giác đều ABC cạnh a, đường cao AH. Tính độ dài các vecto AB + vecto BH; vecto AB - vecto AC; vecto AB + vecto AC
Ta có:
vt AB + vt BH = vt AH
=> độ dài vt AB + vt BH = AH
BH = BC/2 = a/2
A/d định lí Pytago: => AH = a√3 / 2
= vt AB + vt CA = vt CB
=> độ dài vt AB - vt AC = BC = a
Vì ABC là tam giác đều
=> AH vừa là đường cao,vừa là đường trung tuyến,...
=> vt AB+ vt AC= 2vt AH (quy tắc hbh)
=> độ dài vt AB+vt AC = 2AH = a√3
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom