L
longlxag123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác SAB, C thuộc đoạn thằng AB sao cho
[TEX]\frac{AC}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{m}{n}[/TEX].
c/m với S bất kì, ta có:
[TEX]\rightharpoonup{SC}[/TEX]=[TEX]\frac{n}{m+n}[/TEX]*[TEX]\rightharpoonup{SA}[/TEX]+[TEX]\frac{m}{m+n}[/TEX]*[TEX]\rightharpoonup{SB}[/TEX]
P/S: cái dấu mũi tên là kí hịu vector, dấu * là nhân
[TEX]\frac{AC}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{m}{n}[/TEX].
c/m với S bất kì, ta có:
[TEX]\rightharpoonup{SC}[/TEX]=[TEX]\frac{n}{m+n}[/TEX]*[TEX]\rightharpoonup{SA}[/TEX]+[TEX]\frac{m}{m+n}[/TEX]*[TEX]\rightharpoonup{SB}[/TEX]
P/S: cái dấu mũi tên là kí hịu vector, dấu * là nhân