Vector

N

nh0c_bee_95

tìm những gì liên quan đến bất đẳng thức :(trong áp dụng vào giải các bài toán, thực tế)
|[TEX]\vec a + \vec b[/TEX]| [TEX]\leq[/TEX] |[TEX]\vec a[/TEX]| + |[TEX]\vec b[/TEX]|

Ta có [TEX]|\vec a + \vec b|[/TEX] = [TEX]|\vec {AB} + \vec {BC}|[/TEX] = [TEX]|\vec {AC}| [/TEX] = [TEX]\vec{AC} [/TEX]

[TEX]|\vec a|[/TEX] + [TEX]|\vec b|[/tex] = [TEX]|\vec {AB}| + |\vec {BC}|[/TEX] = [TEX]\vec {AB} + \vec{BC}[/TEX]

Nếu A,B,C thẳng hàng mà AB=BC thì AB+BC=AC
Nếu A,B,C k thẳng hàng ( tam giác ) thì AB+BC>AC ( bất đẳng thức tam giác )

Vì thế [TEX]|\vec a + \vec b|[/TEX] [TEX]\leq[/TEX] [TEX]|\vec a|[/TEX] + [TEX]|\vec b|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom