Toán 10 Vector được vẽ đúng ở hình nào sau đây

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
18
Hà Nội
Tộ
2. Ta thấy $\vec{u}=\vec{AM}+\vec{AN}$

$\vec{AM}=\dfrac{11}{4} \vec{AB}$

$\vec{AN}=\dfrac{5}{2} \vec{AC}$

Chọn D

3. $3\vec{AB} -4\vec{AC}=\vec{AM}-\vec{AN} = \vec{NM}=\vec{u}$
Chọn A

Có chỗ nào không hiểu hỏi lại em nhé
Chị ơi ở câu 2 thì tại sao vector u = vector AM + vector AN vậy ạ? Mấy bài như thế này thì nhìn vào từng hình để làm đúng ko ạ?
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Chị ơi ở câu 2 thì tại sao vector u = vector AM + vector AN vậy ạ? Mấy bài như thế này thì nhìn vào từng hình để làm đúng ko ạ?
kiểu như chị thấy $\vec{u}$ phân tích theo 2 vecto là $\vec{AB} $ và $\vec{AC}$ mà lại là tổng nữa, trên hình nó cho $\vec{AM}$ với $\vec{AN}$ theo tỉ lệ của $\vec{AB}$ $\vec{AC}$, thì chị nhìn hình để đoán ra, như câu 3 là hiệu ấy
chị hay làm như vậy, còn chị cũng không biết nếu làm cách tường minh thì như nào nữa, cái nào tiện với dễ hiểu thì chị làm thôi à hehe
 
Top Bottom