Toán 10 Vector 10

Kaipii 119

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
58
4
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho O, A, B, C là 4 điểm bất kỳ trong mặt phẳng. Đặt [tex]\underset{OA}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}; \underset{OB}{\rightarrow}=\underset{v}{\rightarrow}; \underset{OC}{\rightarrow}=\underset{w}{\rightarrow}[/tex]
a) Hãy dựng các điểm D, E, F sao cho:
[tex]\underset{OD}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}+\underset{v}{\rightarrow}-\underset{w}{\rightarrow}; \underset{OE}{\rightarrow}= \underset{u}{\rightarrow}-\underset{v}{\rightarrow}+\underset{w}{\rightarrow}; \underset{OF}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}+\underset{v}{\rightarrow}+\underset{w}{\rightarrow}[/tex]
b) Chứng minh rằng: A là trung điểm của đoạn thẳng DE và C là trung điểm của đoạn thẳng FD
c) Chứng minh hệ thức: [tex]\underset{OD}{\rightarrow}+\underset{OE}{\rightarrow}+\underset{OF}{\rightarrow}=\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho O, A, B, C là 4 điểm bất kỳ trong mặt phẳng. Đặt [tex]\underset{OA}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}; \underset{OB}{\rightarrow}=\underset{v}{\rightarrow}; \underset{OC}{\rightarrow}=\underset{w}{\rightarrow}[/tex]
a) Hãy dựng các điểm D, E, F sao cho:
[tex]\underset{OD}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}+\underset{v}{\rightarrow}-\underset{w}{\rightarrow}; \underset{OE}{\rightarrow}= \underset{u}{\rightarrow}-\underset{v}{\rightarrow}+\underset{w}{\rightarrow}; \underset{OF}{\rightarrow}=\underset{u}{\rightarrow}+\underset{v}{\rightarrow}+\underset{w}{\rightarrow}[/tex]
b) Chứng minh rằng: A là trung điểm của đoạn thẳng DE và C là trung điểm của đoạn thẳng FD
c) Chứng minh hệ thức: [tex]\underset{OD}{\rightarrow}+\underset{OE}{\rightarrow}+\underset{OF}{\rightarrow}=\underset{OA}{\rightarrow}+\underset{OB}{\rightarrow}+\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]
a) tự làm nhé!
b) [tex]OD+OE=2u=2OA[/tex]
=> đpcm
Tương tự với ý còn lại
c) Lắp giả thiết vào là ra luôn nè!
P/s: tự thêm vectơ
 
  • Like
Reactions: Kaipii 119
Top Bottom