Toán 10 Vector 10

Kaipii 119

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
58
4
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên hai cạnh AB và AC lấy hai điểm D và E sao cho [tex]\underset{AD}{\rightarrow} = \underset{2DB}{\rightarrow}; \underset{CE}{\rightarrow} = \underset{3EA}{\rightarrow}[/tex]. Gọi M, I lần lượt là trung điểm của DE và BC. Hãy tính vecto [tex]\underset{AM}{\rightarrow}, \underset{MI}{\rightarrow} theo \underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC. Trên hai cạnh AB và AC lấy hai điểm D và E sao cho [tex]\underset{AD}{\rightarrow} = \underset{2DB}{\rightarrow}; \underset{CE}{\rightarrow} = \underset{3EA}{\rightarrow}[/tex]. Gọi M, I lần lượt là trung điểm của DE và BC. Hãy tính vecto [tex]\underset{AM}{\rightarrow}, \underset{MI}{\rightarrow} theo \underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
Từ gt [tex]\Rightarrow AD=\frac{2}{3}AB; \ AE=\frac{1}{4}AC[/tex]
Cách làm tương tự như ở đây!
https://diendan.hocmai.vn/threads/vector-10.774194/#post-3855013
 
Top Bottom