Toán 10 Vector 10

Kaipii 119

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
58
4
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M, D lần lượt là trung điểm của AB, BC và N là điểm trên cạnh AC sao cho [tex]\underset{AN}{\rightarrow} = \underset{\frac{1}{2}NC}{\rightarrow}[/tex]. Gọi K là trung điểm của MN. Hãy tính các vecto [tex]\underset{AK}{\rightarrow}, \underset{KD}{\rightarrow} theo \underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC có M, D lần lượt là trung điểm của AB, BC và N là điểm trên cạnh AC sao cho [tex]\underset{AN}{\rightarrow} = \underset{\frac{1}{2}NC}{\rightarrow}[/tex]. Gọi K là trung điểm của MN. Hãy tính các vecto [tex]\underset{AK}{\rightarrow}, \underset{KD}{\rightarrow} theo \underset{AB}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
Từ gt [tex]\Rightarrow AN=\frac{1}{3}AC[/tex]
[tex]AK=\frac{1}{2}(AM+AN)=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}AB+\frac{1}{3}AC)=\frac{1}{4}AB+\frac{1}{6}AC \ (1)[/tex]
[tex]KD=AD-AK=\frac{1}{2}(AB+AC)-AK \ (2)[/tex]
Thay (1) vào (2) là ra!
P/s: tự thêm vectơ!
 
Top Bottom