Toán 10 Vecto

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
210
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại C. Tập hợp điểm M thỏa mãn đẳng thức: | vecto MA + vecto MB| = 2|vecto MC| là:
A. Đg thằng // AB
B. Đg thẳng vg góc AB
C. Một điểm
D. Một đường tròn
M/n làm và giải thích giúp e vs ạ ! Em cảm ơn nhìu !
 
  • Like
Reactions: mquan0101

mquan0101

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2022
7
2
21
Hải Dương
Gọi I là trung điểm AB. Vì tam giác ABC cân tại C nên suy ra CI vuông góc AB.
Ta có: vecto MA + vecto MB = 2. vecto MI
Suy ra: |vecto MA + vecto MB| = 2|vecto MC|
<=> 2|vecto MI|= 2|vecto MC|
<=> MI = MC
<=> M thuộc đường trung trực d của IC
Có: d vuông góc IC. Mà IC vuông góc AB => d // AB. Chọn đáp án A
 
Top Bottom