Toán 10 Vecto

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình thang ABCD (AB//CD) có hai đường chéo vuông góc với nhau . Biết AB+CD=20cm. Tìm [imath]|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}|[/imath]
isso
[imath](\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD})^2 = AC^2+ BD^2 + 2.\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{BD} = AC^2 + BD^2[/imath]

Kẻ [imath]AK // BD \ (K \in DC)[/imath]
Ta có: [imath]AC^2 + AK^2 = KC^2 \iff BD^2 + AC^2 = (AB+CD)^2 = 20^2[/imath]

Vậy [imath]|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}| = 20[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
Top Bottom