Toán 10 vecto

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
dạ cho em hỏi câu 41 tại sao M(-4;0) vậy ạ, em làm ra kết quả khác ạ
Gọi $I$ là trung điểm $PQ$, khi đó $\overrightarrow{IP}+\overrightarrow{IQ}=\vec0$
Suy ra $I(-4;\dfrac{9}{2})$
Ta có $|\overrightarrow{MP}+\overrightarrow{MQ}=\vec0|=|2\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IP}+\overrightarrow{IQ}|=|2\overrightarrow{MI}|=2MI$
$MI$ min khi $M$ là hình chiếu của $I$ lên $Ox$
Suy ra $M(-4;0)$
Còn thắc mắc gì hỏi lại mình nha, chúc bạn học tốt :3
 
  • Like
Reactions: Yashashree

Yashashree

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2021
41
39
6
Gọi $I$ là trung điểm $PQ$, khi đó $\overrightarrow{IP}+\overrightarrow{IQ}=\vec0$
Suy ra $I(-4;\dfrac{9}{2})$
Ta có $|\overrightarrow{MP}+\overrightarrow{MQ}=\vec0|=|2\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IP}+\overrightarrow{IQ}|=|2\overrightarrow{MI}|=2MI$
$MI$ min khi $M$ là hình chiếu của $I$ lên $Ox$
Suy ra $M(-4;0)$
Còn thắc mắc gì hỏi lại mình nha, chúc bạn học tốt :3
upload_2021-11-15_21-56-49.png
dạ em lm như thế này ạ, ko bt em sai chỗ nào mà kết quả ra khác ạ
 
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
View attachment 193266
dạ em lm như thế này ạ, ko bt em sai chỗ nào mà kết quả ra khác ạ
Em ơi [tex]\left | \overrightarrow{MP}+\overrightarrow{MQ} \right |\neq MP+MQ[/tex] nhé
vì [tex]\left | \overrightarrow{MP} \right |+\left | \overrightarrow{MQ} \right |=MP+MQ[/tex] là tổng của độ dài 2 vector riêng lẻ
còn [tex]\left | \overrightarrow{MP}+\overrightarrow{MQ} \right |[/tex] là độ dài của vector tổng từ 2 vector thành phần [tex] \overrightarrow{MP}, \overrightarrow{MQ} [/tex]
 
Top Bottom