Toán 10 Vecto

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Kéo dài $AG$ cắt $BC$ tại $M\Rightarrow M$ là trung điểm $BC$.
Ta có: $\overrightarrow{AM}=\dfrac12\overrightarrow{AB}+\dfrac12\overrightarrow{AC}$ và $\overrightarrow{AG}=\dfrac{2}3\overrightarrow{AM}$
Suy ra $\overrightarrow{AG}=\dfrac13\overrightarrow{AB}+\dfrac13\overrightarrow{AC}$
Tương tự với câu dưới

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom