Toán 10 Vectơ

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [TEX]\vec{BI}=\vec{BA}+\vec{AI}=\vec{BA}+\frac{1}{2}\vec{AD}=\vec{BA}+\frac{1}{2}(\vec{AB}+\vec{BD})=\frac{1}{2}\vec{BA}+\frac{1}{3}\vec{BC}[/TEX]
[TEX]\vec{BM}=\vec{BA}+\vec{AM}=\vec{BA}+x\vec{AC}=\vec{BA}+x(\vec{AB}+\vec{BC})=(1-x)\vec{BA}+x\vec{BC}[/TEX]
b) Để B,I,M thẳng hàng thì [TEX]\vec{BI}=k\vec{BM}[/TEX] hay [TEX]\frac{1-x}{\frac{1}{2}}=\frac{x}{\frac{1}{3}} \Leftrightarrow 2(1-x)=3x \Leftrightarrow x=\frac{2}{5}[/TEX]

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo lý thuyết các môn tại đây.
 
Top Bottom