Toán 10 Vecto

Woranminh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2020
3
2
21
19
Nghệ An
THCS Bá Ngọc

Attachments

  • 244733062_359291909287486_1914716511538605393_n.jpg
    244733062_359291909287486_1914716511538605393_n.jpg
    34.6 KB · Đọc: 15
  • 244733062_359291909287486_1914716511538605393_n.jpg
    244733062_359291909287486_1914716511538605393_n.jpg
    34.6 KB · Đọc: 13

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Trên BC lấy [TEX]K[/TEX] sao cho [TEX]\vec{KB}=-2\vec{KC}[/TEX], trên AB lấy[TEX]I[/TEX] sao cho [TEX]2\vec{IA}=\vec{IB}[/TEX]
Khi đó [TEX]2\vec{MA}-\vec{MB}=2(\vec{MI}+\vec{IA})-(\vec{MI}+\vec{IB})=\vec{MI}, 2\vec{MC}+\vec{MB}=2(\vec{MK}+\vec{KC})+(\vec{MK}+\vec{KB})=2\vec{MK}[/TEX]
Từ giả thiết ta suy ra [TEX]MI=3MK[/TEX].
Trên IK lấy 2 điểm [TEX]P,Q[/TEX] sao cho [TEX]\frac{PI}{PK}=\frac{QI}{QK}=3[/TEX]
Khi đó thì [TEX]MP,MQ[/TEX] là phân giác góc [TEX]\widehat{IMK}[/TEX] nên [TEX]\widehat{PMQ}=90^o[/TEX]
Mà [TEX]P,Q[/TEX] cố định nên quỹ tích điểm M thỏa mãn là đường tròn đường kính [TEX]PQ[/TEX].

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về kiến thức cơ bản các môn tại đây.
 
Top Bottom