Toán 10 Vecto

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a.
Ta có [tex]\overrightarrow{AB}(2;-4),\overline{AC}(-3;1)[/tex]
Vì [tex]\frac{2}{-3}\neq \frac{-4}{1}[/tex] nên [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex] không cùng phương
[tex]\Rightarrow A,B,C[/tex] là 3 đỉnh của 1 tam giác
b,c
Em tính 3 vocto [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC},\overrightarrow{BC}[/tex] ra sau đó áp dụng 3 công thức sau để giải quyết bài toán
Cho 2 vecto [tex]\overrightarrow{a}(x_{1},y_{1});\overrightarrow{b}(x_{2},y_{2})[/tex]
+) [tex]k\overrightarrow{a}=(kx_{1},ky_{1})[/tex]
+) [tex]\overrightarrow{a}\pm \overrightarrow{b}=(x_{1}\pm x_{2},y_{1}\pm y_{2})[/tex]
+) [tex]\left | \overrightarrow{a} \right |=\sqrt{\overrightarrow{a}^{2}}=\sqrt{x_{1}^{2}+y_{1}^{2}}[/tex]
d.
Tọa độ trung điểm I của AB là [tex]I=(\dfrac{x_{A}+x_{B}}2,\dfrac{y_{A}+y_{B}}2)[/tex]
Tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC là [tex]G=\left ( \frac{x_{A}+x_{B}+x_{C}}{3};\frac{y_{A}+y_{B}+y_{C}}{3} \right )[/tex]
e.
Để ABCD là hình bình hành thì [tex]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC}[/tex]
Giải điều kiện tìm ra điểm D
f. Tương tự ý e

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 
Top Bottom