Toán 10 Vecto

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Em cảm ơn ạ Em cảm ơn ạ Em cảm ơn ạ Em cảm ơn ạ Em cảm ơn ạView attachment 179974
Do $\overrightarrow{AB}$ và $\overrightarrow{AC}$ không cùng phương nên tồn tại các số thực x,y sao cho
$\overrightarrow{AM} = x\overrightarrow{AB} +y\overrightarrow{AC}, \forall M $ $\Leftrightarrow \overrightarrow{AM}=x(\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{MB})+y(\overrightarrow{AM}+\overrightarrow{MC})$
$(1-x-y)\overrightarrow{AM} = x\overrightarrow{MB}+y\overrightarrow{MC} \Leftrightarrow (x+y-1)\overrightarrow{MA} = x\overrightarrow{MB}+y\overrightarrow{MC}$
Mà $\overrightarrow{MA} = x\overrightarrow{MB}+y\overrightarrow{MC}$
Suy ra $x+y-1=1 \Leftrightarrow x+y=2$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom