Toán 10 Vecto

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
câu 3
gọi O là tâm hcn ABCD thì [tex]\underset{MA}{\rightarrow} +\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}+\underset{MD}{\rightarrow}=4\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
Do đó [tex]\left |\underset{MA}{\rightarrow} +\underset{MB}{\rightarrow}+\underset{MC}{\rightarrow}+\underset{MD}{\rightarrow} \right |[/tex]=k
[tex]<=>\left | 4\underset{MO}{\rightarrow} \right |=k[/tex]
[tex]<=>OM=\frac{k}{4}> 0[/tex]
Vậy tập hợp M là đường tròn tâm O bán kính [tex]\frac{k}{4}[/tex]
câu 4:B
câu 5:A
câu 6:A
câu 7:A
câu 8:
Gọi G là trọng tâm tg ABC.với I bất kì ta có
[tex]2\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{MB}{\rightarrow}+4\underset{MC}{\rightarrow}=2(\underset{MI}{\rightarrow}+\underset{IA}{\rightarrow})+3(\underset{MI}{\rightarrow}+\underset{IB}{\rightarrow})+4(\underset{MI}{\rightarrow}+\underset{IC}{\rightarrow})[/tex]
[tex]=9\underset{MI}{\rightarrow}+(2\underset{IA}{\rightarrow}+3\underset{IB}{\rightarrow}+4\underset{IC}{\rightarrow})[/tex]
đến đây mình ghi cạnh thì bạn cứ hiểu là vector nha
Chọn I để
2IA +3IB+4IC = vector 0
<=>3(IA+IB+IC)+(IC-IA)= vector 0
<=>3.3IG+AC= vector 0
<=>9IG=CA (*)
Vậy là ý C
Do đó
[tex]\left | 2\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{MB}{\rightarrow}+4\underset{MC}{\rightarrow} \right |=\left | \underset{MB}{\rightarrow}-\underset{MA}{\rightarrow} \right |[/tex]
<=>[tex]\left | 9\underset{MI}{\rightarrow}+(2\underset{IA}{\rightarrow}+3\underset{IB}{\rightarrow}+4\underset{IC}{\rightarrow}) \right |=\left | \underset{AB}{\rightarrow} \right |[/tex]
<=>[tex]\left | 9\underset{MI}{\rightarrow} \right |=AB<=>9MI=AB[/tex]
[tex]<=>MI=\frac{AB}{9}<=>MI=\frac{a}{9}[/tex]
 
Top Bottom