Toán 10 Vecto

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho t abc sao D,E,F thuộc cạnh BC ,CA,AB sao cho vecto DB=3 vto DC , vto EC=vto 3EA ,vto FA=vto 3FB.
a) tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn : vto MA - vto 3MB + vto 3MC=vto0
b) chứng minh : vto S = 3MA +2MB -5MC không phụ thuộc vào vị trí của M
giúp mình vs
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
cho t abc sao D,E,F thuộc cạnh BC ,CA,AB sao cho vecto DB=3 vto DC , vto EC=vto 3EA ,vto FA=vto 3FB.
a) tìm tập hợp các điểm M thỏa mãn : vto MA - vto 3MB + vto 3MC=vto0
b) chứng minh : vto S = 3MA +2MB -5MC không phụ thuộc vào vị trí của M
giúp mình vs

nếu D thuộc cạnh BC thì vecto DB và DC ngược hướng nên vecto DB ko thể bằng 3 vto DC
các điểm còn lại cũng như vậy
bạn xem lại đề thử có đ ko ???
với lại chỗ mình in đậm mình ko hỉu đó là kí hiệu gì ??? mong bạn giải đáp
 

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
nếu D thuộc cạnh BC thì vecto DB và DC ngược hướng nên vecto DB ko thể bằng 3 vto DC
các điểm còn lại cũng như vậy
bạn xem lại đề thử có đ ko ???
với lại chỗ mình in đậm mình ko hỉu đó là kí hiệu gì ??? mong bạn giải đáp
à chữ tam giác á bạn mà mình ghi thiếu , hình thì vẽ kéo dài ra , điểm D kéo dài ra bạn
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
nhưng mà mình thấy vẽ hình là kéo dài , mình cũng k biết
nếu như bạn nói kéo dài được thì
a)
vto MA - vto 3MB + vto 3MC=vto0
=> vtoMA -3 vto MD -3vtoDB+3vtoMD +3vtoDC =vto0
<=>vtoMA -3vtoDB +3vtoDC =vto0
<=>vtoMA -9vtoDC +3vtoDC =vto0
<=> vtoMA -6vtoDC=vto0
<=> vtoMA =6vtoDC
=> Để thỏa mãn : vto MA - vto 3MB + vto 3MC=vto0 thì điểm M sao cho vto MA và vto DC cùng hướng và MA =6DC
b)vto S = 3 vtoMA +2 vtoMB -5 vtoMC
=3 vtoMD + 3 vto DA +2 vto MD +2 vtoDB- 5vtoMD -5vtoDC
=3 vto DA +2 vtoDB-5vtoDC
=> vto S = 3MA +2MB -5MC không phụ thuộc vào vị trí của M
mình cũng hok bik đ hok nx mình nghĩ là làm vậy thôi nếu có sai gì thì bạn nói với mình nha
 
Top Bottom