Toán 10 vecto

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
19
Thanh Hóa
THPT TX5
View attachment 168992 mọi người giúp em câu em khoanh tròn với ạ.em cảm ơn ạ
1.72
Gỉa sử M là trọng tâm của tam giác ABC ta có
[tex]\underset{AM}{\rightarrow}+\underset{BM}{\rightarrow}+\underset{CM}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow} Khi đó D,E,F lần lượt là tđ các cạnh BC,CA,AB nên \underset{MD}{\rightarrow}+\underset{ME}{\rightarrow}+\underset{MF}{\rightarrow}=\frac{1}{2}(2\underset{MB}{\rightarrow}+2\underset{MC}{\rightarrow}+2\underset{MA}{\rightarrow})=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
Cộng vế với vế các vecto với nhau suy ra đpcm
 
Top Bottom