Toán 10 vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhờ mọi người giải giúp em bài này với ạView attachment 138531
[tex]\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BM}=\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\left ( \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right )=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{3}{4}\overrightarrow{AC}[/tex]
Chọn $A$
vtAM=vtAB+vtBM=vtAB+vtBC/4=vtAB+(vtAC-vtAB)/4=3vtAB/4+1vtAC/4
=>C
[tex]\overrightarrow{BM}=\frac{3}{4}\overrightarrow{BC}[/tex] mà em :D
 
  • Like
Reactions: Minh Dora
Top Bottom