Toán 10 vecto

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD ; lấy M trên cạnh AB ; lấy N trên cạnh CD sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=(1/3)\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{DN}{\rightarrow}=(1/2)\underset{DC}{\rightarrow}[/tex] . Gọi I;J là điểm thỏa mãn [tex]\underset{BI}{\rightarrow}=m\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] ;[tex]\underset{AJ}{\rightarrow}=n\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]. Khi J trọng tâm tam giác BMN thì tích m.n=?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình bình hành ABCD ; lấy M trên cạnh AB ; lấy N trên cạnh CD sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=(1/3)\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{DN}{\rightarrow}=(1/2)\underset{DC}{\rightarrow}[/tex] . Gọi I;J là điểm thỏa mãn [tex]\underset{BI}{\rightarrow}=m\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] ;[tex]\underset{AJ}{\rightarrow}=n\underset{AI}{\rightarrow}[/tex]. Khi J trọng tâm tam giác BMN thì tích m.n=?
Phân tích như ở đây nhé :)
https://diendan.hocmai.vn/threads/hinh-hoc-10-chu-de-tich-vo-huong-cua-vector.778837/#post-3870831
 
Top Bottom