Toán 10 Vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 133512
Mọi người giúp mình giải 2 câu này vs ạ...Mình cảm ơn trước <3
a) gọi $M(0;m)$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AM}=(-1;m-3); \ \overrightarrow{AB}=(2;-2) \\ M\in (AB)\Rightarrow \frac{-1}{2}=\frac{m-3}{-2}\Leftrightarrow m=4[/tex]
b) tương tự , gọi $H(h;0)$
Sau đó tính tọa độ [tex]\overrightarrow{u}=\overrightarrow{AH}+2\overrightarrow{BH}+2\overrightarrow{CH}[/tex] là ok
 
  • Like
Reactions: Nguyen Thi Yen Kieu
Top Bottom