Toán 10 Vectơ

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC, gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC.
a, O là điểm bất kỳ. Cm vectơ OA + vectơ OB + vectơ OC = vectơ OM + vectơ ON + vectơ OP
b, O' là điểm đối xứng với O qua M. Cm vectơ OA + vectơ OB + vectơ O'M = vectơ OM.
2. Cho tam giác ABC có AM là trung tuyến. Trên cạnh AC lấy 2 điểm E và F sao cho AE = EF = FC. BE cắt AM tại N. CMR vectơ NA, vectơ NM đối nhau.
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
1, Cho tam giác ABC, gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC.
a, O là điểm bất kỳ. Cm vectơ OA + vectơ OB + vectơ OC = vectơ OM + vectơ ON + vectơ OP
b, O' là điểm đối xứng với O qua M. Cm vectơ OA + vectơ OB + vectơ O'M = vectơ OM.
2. Cho tam giác ABC có AM là trung tuyến. Trên cạnh AC lấy 2 điểm E và F sao cho AE = EF = FC. BE cắt AM tại N. CMR vectơ NA, vectơ NM đối nhau.
M là trung điểm AB <=> vectơ MA +vectơ MB = 0
<=> vectơ MO +vectơ OA +vectơ MO +vectơOB =0
<=> vectơ 2OM = vectơ OA+vectơOB (1)
CMTT
+) N ...<=> ....<=>vectơ 2ON= vectơ OA +vectơ OC (2)
+) P ....<=> ....<=> vectơ 2OP= vectơ OB+vectơ OC (3)
Từ (1), (2) ,(3), <=> vectơ OA + vectơ OB + vectơ OC = vectơ OM + vectơ ON + vectơ OP ( dpcm)
Vì ms lớp 9 học sơ sơ nên ko bt trình bày đã ok hay chưa . Nếu trinh bày sai mong a/ c góp ý :)
 
Top Bottom